Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Cần Thơ đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC TP Cần Thơ)”.

Chiều 14-11, HĐND TP Cần Thơ, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề).

Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế  ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết thông qua các nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Cần Thơ đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC TP Cần Thơ)”.

Tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 110 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách địa phương, được thực từ năm 2022 đến 2023.

Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế  ảnh 2 Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ

Dự án tập trung vào việc mua sắm trang thiết bị, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa một số hạng mục tại CDC TP Cần Thơ như nâng cấp, sửa chữa phòng xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2; cải tạo phòng xét nghiệm sinh hoá huyết học, phòng miễn dịch; xây dựng dây chuyền kho lạnh bảo quản vaccine…

Ngoài ra, tại kỳ họp này các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 9 Trung tâm y tế tuyến huyện trên địa bàn”. Dự án có tổng mức đầu tư là khoảng 135,6 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách địa phương, được thực từ năm 2022 đến 2023.

Phạm vi đầu tư của dự án là mua sắm trang thiết bị y tế chuyên dùng và thiết bị khác cho 9 trung tâm y tế tuyến huyện và các trạm y tế trực thuộc; đầu tư nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và xây mới một số hạng mục của các trung tâm y tế.

Tổng vốn đầu tư của 2 dự án trong lĩnh vực y tế trên là hơn 245 tỷ đồng. Qua đó, nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn; đảm bảo trang thiết bị thiết yếu tại các cơ sở y tế; từng bước đầu tư hiện đại cho hệ thống y tế dự phòng trên địa bàn…

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn