Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Cần Thơ đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC TP Cần Thơ)”.

Chiều 14-11, HĐND TP Cần Thơ, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề).

Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế  ảnh 1

Các đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết thông qua các nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TP Cần Thơ đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC TP Cần Thơ)”.

Tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 110 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách địa phương, được thực từ năm 2022 đến 2023.

Cần Thơ đầu tư hơn 245 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo CDC và 9 trung tâm y tế  ảnh 2 Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ

Dự án tập trung vào việc mua sắm trang thiết bị, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa một số hạng mục tại CDC TP Cần Thơ như nâng cấp, sửa chữa phòng xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2; cải tạo phòng xét nghiệm sinh hoá huyết học, phòng miễn dịch; xây dựng dây chuyền kho lạnh bảo quản vaccine…

Ngoài ra, tại kỳ họp này các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 9 Trung tâm y tế tuyến huyện trên địa bàn”. Dự án có tổng mức đầu tư là khoảng 135,6 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách địa phương, được thực từ năm 2022 đến 2023.

Phạm vi đầu tư của dự án là mua sắm trang thiết bị y tế chuyên dùng và thiết bị khác cho 9 trung tâm y tế tuyến huyện và các trạm y tế trực thuộc; đầu tư nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và xây mới một số hạng mục của các trung tâm y tế.

Tổng vốn đầu tư của 2 dự án trong lĩnh vực y tế trên là hơn 245 tỷ đồng. Qua đó, nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn; đảm bảo trang thiết bị thiết yếu tại các cơ sở y tế; từng bước đầu tư hiện đại cho hệ thống y tế dự phòng trên địa bàn…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.