Cần Thơ: Một người dân thắng kiện Chủ tịch UBND TP

(SGGP).-Ngày 19-8, Tòa hành chính TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên hủy 2 quyết định trái pháp luật của Chủ tịch UBND TP trong việc giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai giữa bà Giang Thị Hoa và ông Lê Minh Sơn (cùng ngụ quận Ninh Kiều).

Theo đơn khởi kiện của bà Hoa, năm 1989, bà Hoa chuyển nhượng nhà và đất tại số 32/3 (đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều) nay là số 32/3A đường Trần Việt Châu. Năm 1995, ông Lê Minh Sơn khiếu nại đòi 200m² đất nằm trong phần đất bà Hoa đang quản lý. Đến năm 2001, vụ việc đã được giải quyết bằng Quyết định số 838/QĐ-CT.UB (quyết định giải quyết khiếu nại sau cùng). Tháng 8-2002, bà Hoa đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).

Đến năm 2007, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (do phó chủ tịch Phạm Phước Như ký thay) đã ban hành 2 quyết định số 1678/QĐ.UBND và 1784/QĐ.UBND, chấp nhận trả đất cho ông Lê Minh Sơn và thu hồi giấy CNQSDĐ của bà Giang Thị Hoa. Ngay sau đó, bà Hoa đã khởi kiện các quyết định hành chính nói trên.

Hội đồng xét xử nhận định việc UBND TP Cần Thơ sau 6 năm ban hành quyết định giải quyết cuối cùng rồi “bất ngờ” giải quyết lại mà không có ý kiến cần xem xét vụ việc của Tổng Thanh tra Nhà nước là vi phạm pháp luật khiếu nại, tố cáo. Thời điểm năm 2007, bà Hoa đã được cấp giấy CNQSDĐ, nếu phát sinh tranh chấp thì thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án.

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.