Cần vốn đầu tư nâng cấp mở rộng QL61B và QL61C

SGGPO
QL61B đoạn từ ngã ba Vĩnh Tường về trung tâm thị xã Long Mỹ và QL61C đoạn Hậu Giang - Cần Thơ đang cần được mở rộng, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương.

QL61B cần được mở rộng, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

QL61B cần được mở rộng, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của người dân tỉnh Hậu Giang về việc bố trí vốn đầu tư nâng cấp, cải tạo QL61B đoạn từ ngã ba Vĩnh Tường về trung tâm thị xã Long Mỹ và QL61C đoạn Hậu Giang - Cần Thơ.

Theo Bộ GTVT, dự án nâng cấp, cải tạo QL61B đoạn ngã ba Vĩnh Tường - thị trấn Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) hiện mới chỉ được giao 70 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 267 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước (NSNN).

Sau 6 năm thi công, dự án vẫn chưa có vốn để có thể triển khai tiếp. Bộ GTVT đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư bổ sung 157 tỷ đồng từ dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 nguồn NSNN để hoàn thành dự án này, tuy nhiên không cân đối bổ sung được.

Mới đây, Bộ GTVT đã đưa dự án này vào nhu cầu vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời đang xây dựng kế hoạch đầu tư năm 2021 để trình cấp có thẩm quyền chấp thuận làm cơ sở tiếp tục triển khai dự án.

Về nâng cấp tuyến QL61C đoạn Cần Thơ - Hậu Giang, Bộ GTVT cho biết, tuyến đường này đã có quyết định nâng cấp từ đường do địa phương quản lý lên đường quốc lộ, tuy nhiên hiện tuyến đường này vẫn chưa được bổ sung vào quy hoạch mạng đường bộ quốc gia.

Bộ GTVT đang xây dựng quy hoạch mạng đường bộ quốc gia theo Luật Quy hoạch và sẽ bổ sung tuyến QL61C vào quy hoạch. Trong khi chờ nâng cấp, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường công tác duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.