Cần xử lý hành vi côn đồ của bảo vệ

Đọc thông tin “Một Việt kiều bị đánh dã man tại quán cơm Minh Đức” trên Báo SGGP số ra ngày 31-7 và 1-8, là người dân hay ghé nơi đây ăn cơm tôi rất bất bình.

Chỉ vì một yêu cầu bình thường, nhờ lấy giúp xe máy không những bị từ chối, ông Lê Văn Ngai, 60 tuổi còn bị cả một nhóm bảo vệ của Công ty Bảo vệ Mô Tô Thành Công đánh hội đồng! Kết quả là nạn nhân bị thương nặng phải đi cấp cứu. Hành vi côn đồ của nhóm bảo vệ này thật đáng lên án.

Tuy chủ quán cơm Minh Đức đã đến bệnh viện thăm và xin lỗi nạn nhân nhưng dư luận không khỏi bất bình vì trước đây cũng tại quán cơm này đã từng xảy ra vụ việc khách hàng bị bảo vệ hành hung. Vì sao tình trạng côn đồ lại tái diễn ở quán cơm này?

Kinh doanh muốn phát đạt phải giữ uy tín và đạo đức. Uy tín ở đây không chỉ là chất lượng ăn uống mà còn thể hiện ở cung cách phục vụ tận tình chu đáo, coi khách hàng là “thượng đế” đúng nghĩa. Nếu chỉ chạy theo lợi nhuận xem nhẹ khách hàng thì đạo đức kinh doanh sẽ xuống cấp và khách hàng sẽ tẩy chay.

Qua vụ việc này, chủ quán cơm Minh Đức và những doanh nghiệp đang thuê đội ngũ bảo vệ nên xem xét lại đội ngũ bảo vệ của mình. Hiện trên thị trường TPHCM, các “lò” tuyển dụng để đào tạo và cung ứng bảo vệ rất lớn. Do việc tuyển chọn đầu vào không đạt chuẩn, kèm theo việc đào tạo bát nháo là nguyên nhân dẫn đến thực trạng nhiều bảo vệ, vệ sĩ thiếu đạo đức nghề nghiệp.

Trong xã hội phát triển, nghề bảo vệ, vệ sĩ là một nghề có nhu cầu tuyển dụng khá lớn nhưng nó đòi hỏi chuyên môn, đạo đức rất cao. Không phải mặc bộ đồng phục mang nhãn mác của các công ty bảo vệ, vệ sĩ là họ có thể ra oai, muốn làm gì thì làm.

Đề nghị cơ quan chức năng ở quận 1 sớm điều tra và khởi tố hành vi đánh người trái pháp luật của nhóm bảo vệ thuộc Công ty Bảo vệ Mô Tô Thành Công.  

NGUYỄN HOÀNG THIÊN

- Thông tin liên quan:

>> Vụ đánh người tại quán cơm Minh Đức - Tạm giữ thêm một bảo vệ

>> Chủ quán cơm Minh Đức đến xin lỗi, thăm hỏi nạn nhân

>> Một Việt kiều bị đánh dã man trước quán cơm Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.