Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nCoV

SGGPO
Ngày 6-2, ông Nguyễn Xuân Tĩnh, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này tại khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện dịch do virus nCoV gây ra.

Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai sẽ chủ động báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam và các bên liên quan khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Virus nCoV. Đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt hơn nữa việc phòng chống dịch đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị. Triển khai các Chỉ đạo từ Thủ Tưởng Chính Phủ, Bộ Giao Thông vận tải, Bộ Y tế, Cục Hàng hải Việt Nam và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước trong khu vực để cùng chung tay phòng chống dịch. Tuyên truyền về dịch cho các cảng, đại lý, thuyền viên, người làm thủ thục theo kế hoạch cho đến khi có thông báo hết dịch.

Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nCoV ảnh 1 Các cơ quan chức năng kiểm tra khi các tàu nước ngoài vào địa phận tỉnh Đồng Nai

Trước đó, thực hiện theo Chỉ đạo của Cục Trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã triển khai các biện pháp đối phó dịch, phối hợp với các cơ quan liên quan.

Cụ thể, ngày 24-1, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai đã thông báo số trực ban cơ quan làm việc 24/24 để hỗ trợ, kết nối với các bên liên quan khi có yêu cầu; Chủ động thông báo sớm kế hoạch tàu hàng ngày trong đó lưu ý các tàu có xuất phát từ Trung Quốc; Tuyệt đối không được triển khai làm hàng trước khi tàu hoàn thành thủ tục đến (đặc biệt là thủ tục với y tế kiểm dịch); Hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với các thuyền viên nước ngoài đặc biệt là các tàu đến từ các khu vực có ổ dịch bùng phát; Tuân thủ nghiêm Lệnh điều động, kế hoạch điều động của Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai; Thực hiện việc khai bản khai y tế theo quy định của Y tế kiểm dịch; Phối hợp với các cơ quan Quản lý nhà nước trong việc thực hiện kiểm tra hoặc tiến hành kiểm dịch tại tàu; Không cấp phép đi bờ cho thuyền viên khi thấy cần thiết; Các vướng mắc hoặc nghi ngờ phải xin chỉ đạo từ Lãnh đạo đơn vị và các cơ quan chuyên môn trong đó có Y tế kiểm dịch.

Vào ngày 25-1, tàu Hai Hong, Quốc tịch Panama đi từ Đại Liên (Dalian), Trung Quốc đến Cảng Gò Dầu A3, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai cũng phối hợp Biên Phòng và Y tế Kiểm dịch xuống tàu kiểm tra, đo thân nhiệt 19 thuyền viên tại tàu, sau khi thấy nhiệt độ thuyền viên bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở mới cho tiến hành làm hàng nhưng kiên quyết không cấp thẻ đi bờ cho thuyền viên. Ngày 27-1 tàu khởi hành đi Singapore.
Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nCoV ảnh 2 Các thuyền viên được đo thân nhiệt
Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nCoV ảnh 3 Các thuyền viên phải ở trên tàu

Tiếp đó, ngày 2-2, Tàu Tasco Nirand, Quốc tịch Thái Lan đến cảng Gò Dầu, tuy toàn bộ thuyền viên đều có sức khỏe bình thường nhưng khi xét lịch trình 10 chuyến gần nhất thì ngày 18 đến 21-1 tàu có đến MaoMing/ Trung Quốc. Theo yêu cầu của cơ quan Kiểm dịch y tế, Cảng vụ tiếp tục chủ trì và phối hợp với Biên Phòng và Y tế Kiểm dịch xuống tàu kiểm tra, đo thân nhiệt 18 thuyền viên tại tàu, sau khi thấy nhiệt độ thuyền viên bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở mới cho tiến hành làm hàng nhưng kiên quyết không cấp thẻ đi bờ cho thuyền viên.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Cà Mau giám định nguyên nhân sự cố sụp lún đê biển Tây

Ngày 20-2, liên quan đến vụ đê biển Tây bị sụp lún nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sụp lún (gói thầu số 89: đê từ Kênh Mới đến Đá Bạc, thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau) để đánh giá cụ thể nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: