Cảnh báo mạo danh Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các cuộc thi áo dài để lừa đảo

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa có cảnh báo về việc một số đối tượng mạo danh để tổ chức các cuộc thi áo dài để lừa đảo trên không gian mạng.

Cảnh báo mạo danh Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các cuộc thi áo dài để lừa đảo

Hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage có tên: Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí minh 2024, Áo dài thanh lịch 2024, Duyên dáng áo dài Việt Nam… Các trang này lấy danh nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và một số đơn vị khác để quảng cáo tổ chức các cuộc thi áo dài Việt Nam, sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với những người đăng ký tham gia cuộc thi.

anh PN 1.jpg
Anh 2.jpg
anh 4.jpg
Anh 5.jpg
anh 6.jpg
anh 7.jpg
Các fanpage mạo danh Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định, không có bất kỳ liên quan nào đến những hoạt động do các đối tượng tạo lập ra fanpage nói trên đăng tải hoặc thực hiện.

Các hoạt động chính thức của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ chỉ được thông báo theo ba hình thức: công văn chính thức gửi về các hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành, trên web cổng thông tin của hội (https://hoilhpn.org.vn/), trên fanpage “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam” (có tích xanh).

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã thông báo tới các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí - truyền thông và đề nghị người dùng mạng xã hội cần có sự cẩn trọng, nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh trường hợp bị các đối tượng lừa đảo chuyển tiền trực tuyến.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khuyến cáo người dùng mạng xã hội khi nhận được bất kỳ liên hệ, thông tin, cuộc gọi mời chào, hãy kiểm tra thông tin trên các kênh thông tin chính thống; tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân như căn cước công dân, mã OTP cá nhân, tài khoản ngân hàng… qua không gian mạng; không truy cập vào các đường link lạ; không giao dịch tiền khi không được xác minh; báo cho cơ quan chức năng khi có nghi ngờ về hành vi lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục