Cảnh báo nhiều dịch bệnh bùng phát mùa đông xuân

SGGP
Ngày 23-10, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 23/CT-BYT về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân.

Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh thành tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thành chỉ đạo chính quyền địa phương, các sở ngành duy trì triển khai quyết liệt các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế với quan điểm không chủ quan, lơ là, kiên quyết ngăn chặn nguồn lây, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch; duy trì và thực hiện hiệu quả của các tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

Các đơn vị y tế dự phòng tăng cường giám sát tại cộng đồng, cửa khẩu, phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời, đặc biệt là bệnh Covid-19, Mers-CoV, cúm A(H7N9), A(H5N1), A(H5N6), chú trọng triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dại, bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp (bạch hầu, sởi, rubella…) và bệnh lưu hành (tay chân miệng, sốt xuất huyết), xử lý triệt để các ổ dịch, khoanh vùng, không để bùng phát lan rộng.

Các địa phương cần tăng cường triển khai hoạt động tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng dịch vụ, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt 95% trên quy mô cấp xã... Các bệnh viện thực hiện tốt công tác thường trực cấp cứu, phân loại sàng lọc bệnh, phân luồng khám bệnh, thu dung, cách ly, thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày 23-10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới và tiếp tục trải qua 51 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng. Đến nay, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.148 trường hợp. Cả nước hiện đã có 1.049 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 14.591 người mắc Covid-19 và 223 ca tử vong

Thêm 14.591 người mắc Covid-19 và 223 ca tử vong

Chiều tối 6-12, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.591 ca mắc mới, trong đó 33 ca nhập cảnh và 14.558 ca ghi nhận trong nước (tăng 246 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 8.227 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 1.130 người khỏi bệnh và 223 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc