Cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TT-TT TP Cần Thơ để gọi điện lừa đảo

Sáng 5-3, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Cần Thơ đã ký công văn thông báo về việc cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TT-TT TP Cần Thơ để gọi điện lừa đảo.

 Cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TT-TT TP Cần Thơ để gọi điện lừa đảo

Theo đó, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở TT-TT TP Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo. Các đối tượng giả danh hù dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội (MXH) đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý… Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

Sở TT-TT TP Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo Sở TT-TT TP Cần Thơ gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên. Do đó, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng giả danh. Đồng thời, Sở TT-TT TP Cần Thơ là cơ quan nhà nước, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp. Nếu nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng.

Sở TT-TT đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo kịp thời cho Sở TT-TT TP Cần Thơ qua các số điện thoại sau: Thanh tra Sở TT-TT: 02923 899588 hoặc Văn phòng sở: 02923 811502; hoặc liên hệ cơ quan công an gần nhất, trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục