Cảnh giác với tài khoản YouTube “Ngọc hoàng đại đế”

SGGP
Qua xác minh từ nội dung phản ánh của người dân tại TPHCM, cơ quan chức năng đã xác định trên mạng xã hội YouTube xuất hiện chủ tài khoản “Thầy Long”, có số điện thoại là 0984133…, tự xưng là “Ngọc hoàng đại đế”. 

“Thầy Long” đã đi đến nhiều nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước để quay video có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan, xuyên tạc vong linh các anh hùng, liệt sĩ gây hoang mang và bức xúc trong dư luận xã hội.

Một số đoạn clip được “Thầy Long” cắt ghép, tạo dựng có nội dung phản cảm, kích động, lôi kéo người xem tụ tập đông người tại các nghĩa trang liệt sĩ rồi tung tin sai sự thật về chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công với đất nước.
Từ nội dung vụ việc trên, cơ quan chức năng đề nghị các địa phương cần tăng cường theo dõi, giám sát, rà soát trên không gian mạng những bài đăng, video của đối tượng trên.

Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi của đối tượng ngay khi có dấu hiệu xâm nhập vào các nghĩa trang liệt sĩ để dựng cảnh quay phim, chụp hình. Người dân cũng hết sức cảnh giác khi tham gia các mạng xã hội thấy có hình ảnh, nội dung của tài khoản đối tượng này thì báo ngay cơ quan chức năng và tuyệt đối không bình luận, chia sẻ thông tin đến cộng đồng mạng xã hội.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />