Cảnh sát hình sự trao nhu yếu phẩm đến người dân "vùng đỏ", "vùng cam"

SGGPO
Những ngày qua, với tinh thần “tương thân, tương ái”, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM hỗ trợ lương thực, hàng hóa thiết yếu đến người dân sống trong các khu vực "vùng đỏ", "vùng cam" gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lương thực, thực phẩm.
Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết, ngoài kết nối với các đơn vị trên địa bàn TPHCM, Phòng Cảnh sát hình sự còn có những hoạt động “chia lửa” với các tỉnh giáp bạn như Tiền Giang, Long An, Bình Dương trao hỗ trợ hàng trăm phần quà gồm: Mì gói, khẩu trang, bộ kit test nhanh Covid-19…
Cảnh sát hình sự trao nhu yếu phẩm đến người dân 'vùng đỏ', 'vùng cam' ảnh 1 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM hỗ trợ lương thực, hàng hóa thiết yếu đến người dân sống trong các khu vực “vùng đỏ", "vùng cam” gặp khó khăn. Ảnh: VĂN MINH
Trong đó, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP Thủ Đức hỗ trợ trao tặng thêm nhiều lương thực, thực phẩm gồm: 10 tấn gạo, 50.000 trứng gà, 5000 chai nước tương, 5000 chai nước mắm…. đến những hoàn cảnh khó khăn, gia đình người già, neo đơn, công nhân, người lao động tự do gặp khó khăn khi phải nghỉ việc trên địa bàn TP Thủ Đức.
Cảnh sát hình sự trao nhu yếu phẩm đến người dân 'vùng đỏ', 'vùng cam' ảnh 2 Những người lính hình sự vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình người già, neo đơn, công nhân, người lao động tự do gặp khó khăn khi phải nghỉ việc trên địa bàn TP Thủ Đức. Ảnh: VĂN MINH
Đến nay, đã có gần 3.000 phần quà gồm: hơn 20 tấn gạo, 15 tấn rau củ quả cùng vật tư y tế đã gửi đến tận tay người dân, lực lượng y tế. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch “Hành trình từ trái tim người lính” của Phòng Cảnh sát hình sự.
Cảnh sát hình sự trao nhu yếu phẩm đến người dân 'vùng đỏ', 'vùng cam' ảnh 3 Những hoạt động thiện nguyện chung tay chia sẻ khó khăn, chăm lo an sinh xã hội để người dân yên tâm “Ai ở đâu thì ở đó”. Ảnh: VĂN MINH
Ngoài ra, sắp tới Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục có những hoạt động thiện nguyện chung tay chia sẻ khó khăn, chăm lo an sinh xã hội để người dân yên tâm “Ai ở đâu thì ở đó”, không để bất cứ người dân nào khó khăn mà không được hỗ trợ.
Cảnh sát hình sự trao nhu yếu phẩm đến người dân 'vùng đỏ', 'vùng cam' ảnh 4 Hoạt động nằm trong chiến dịch “Hành trình từ trái tim người lính” của Phòng Cảnh sát hình sự. Ảnh: VĂN MINH
Trong số các đơn vị lực lượng Công an TPHCM, Phòng Cảnh sát hình sự là đơn vị chủ công luôn được giao những vụ án có tính chất nguy hiểm và đơn vị luôn hoàn thành tốt, xứng đáng là “quả đấm thép” xung kích trong công tác giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Công an TPHCM.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn