Canon EOS-1D X Mark III dự kiến có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020

Model mới sẽ cho chất lượng hình ảnh cao hơn với tính năng chụp liên tục và dễ sử dụng hơn so với model tiền nhiệm là EOS-1D X Mark II (ra mắt vào tháng 4 năm 2016); đồng thời Canon EOS-1D X Mark III được trang bị những cải tiến mới nhất hứa hẹn gây ấn tượng đặc biệt với giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Theo thông tin từ nhà sản xuất,  EOS-1D X Mark III hiện đang được phát triển và đưa vào sản xuất với các tính năng: 

Cảm biến CMOS và chip xử lý hình ảnh đang được phát triển sẽ đạt độ nhạy cao hơn cho ảnh tĩnh so với các model tiền nhiệm. Hoạt động lưu file ảnh tĩnh 10-bit HEIF sẽ được hỗ trợ.

Ngoài ra, máy sẽ hỗ trợ quay phim 4K / 60p / YCbCr 4:2:2 / 10-bit / Canon Log và định dạng RAW; Hỗ trợ AF và AE tracking dù là dùng khung ngắm quang học (OVF) hay live view, cải thiện tốc độ chụp liên tục so với các model trước đó. Với AF và AE tracking, máy ảnh sẽ đạt tốc độ chụp 16 khung hình/giây khi dùng OVF và 20 khi dùng live view.

Ngoài ra, khi chụp ở chế độ live view, người chụp có thể chọn dùng màn trập cơ học hoặc màn trập điện tử; Số lượng ảnh được chụp tăng 5 lần so với model tiền nhiệm khi chụp liên tục ở định dạng RAW. Định dạng High Efficiency Image File.

Canon EOS-1D X Mark III dự kiến có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020 ảnh 1
Bên cạch đó, EOS-1D X Mark III được trang bị cảm biến AF mới giúp tăng số lượng điểm ảnh khả dụng ở vùng trung tâm khoảng 28 lần so với các model tiền nhiệm. Tín hiệu độ phân giải cao của cảm biến AF sẽ cho độ chính xác cao khi lấy nét cho hoạt động chụp bằng OVF.
Độ sáng AF sẽ được mở rộng khi chụp bằng OVF và live view; Khi dùng OVF hoặc chế độ live view, thuật toán AF mới ổn định hơn, dùng công nghệ phân tích sâu hơn để cải thiện khả năng tracking; Ở chế độ live view, AF cho tầm lấy nét khoảng 100% (chiều dọc) và khoảng 90% (chiều ngang). Ngoài ra, số điểm đo AF lên đến 525 điểm khi dùng chế độ chọn tự động.   
Bộ truyền file không dây đang được phát triển WFT-E9 (hiện đang chờ phê duyệt theo quy định) khi dùng với EOS-1D X Mark III sẽ đạt tốc độ truyền dữ liệu cao hơn gấp hai lần tốc độ truyền dữ liệu không dây ở model tiền nhiệm là WFT-E8 (ra mắt tháng 4 năm 2016).
Canon EOS-1D X Mark III dự kiến có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020 ảnh 2
Với thiết kế thân máy bằng hợp kim magiê cho độ bền cao và các nút quan trọng ở hai bên có đèn tạo sự dễ dàng khi thao tác trong điều kiện tối;
Bên cạnh đó định dạng thẻ nhớ của máy thay đổi từ CFast 2.0 thành CFexpress, giúp hoạt động ghi dữ liệu nhanh hơn.
Ngoài ra, máy sẽ có hai khe thẻ nhớ.
Nút AF Start trượng trưng cho cơ chế mới bên trong, giúp thiết lập AF tracking nhanh hơn mà người dùng không cần thả ngón tay.
Pin LP-E19 và hệ thống nguồn được thiết kế mới giúp bạn chụp ảnh nhiều hơn so với các model tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xiaomi 13T Pro với khả năng chụp ảnh Leica

Xiaomi 13T Series ra mắt thị trường Việt Nam

Hôm nay 27-9, Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T Series, những thiết bị sở hữu khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp mang đẳng cấp Leica tại thị trường Việt Nam.