Carlsberg Việt Nam tài trợ 8 tỷ đồng cho các hoạt động Festival Huế 2024

Chiều 13-5, tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Ban tổ chức Festival Huế 2024 và Công ty TNHH thương mại Carlsberg Việt Nam. Theo đó, Carlsberg Việt Nam - Nhãn hàng bia Huda tài trợ 8 tỷ đồng cho các hoạt động tại Festival Huế 2024.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2024 cho biết, sự đồng hành của Carlsberg Việt Nam và các đơn vị tài trợ khác sẽ tạo nên thành công cho Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival bốn mùa.

Sự kiện sẽ diễn ra với chuỗi hoạt động lễ hội trải dài trong năm 2024, tôn vinh quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, du lịch, thu hút du khách, phát triển kinh tế - xã hội, để Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

fes2024-kytaitro-carlsberg-5.jpg
Carlsberg Việt Nam tài trợ 8 tỷ đồng cho các hoạt động Festival Huế 2024

Cũng theo ông Bình, trên nền tảng kế thừa thành quả các kỳ festival trước, điểm nhấn của Festival Huế 2024 là Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ 7 đến 12-6. Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có các hoạt động, chương trình chính sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm.

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 vào tối 7-6, lần đầu tiên tổ chức tại không gian Điện Kiến Trung, mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Đây là đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại.

Chương trình nghệ thuật sẽ trở nên lung linh và tỏa sáng bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping. Các tiết mục được biểu diễn trên sân khấu sẽ thể hiện thành phố Huế đang “Bừng sáng miền di sản” phát triển bền vững, trân trọng thiên nhiên, thân thiện, an lành; ngợi ca vùng đất “Cố đô diệu kỳ”; nơi có bề dày truyền thống “Hội tụ âm sắc” các vùng miền trong và ngoài nước; tôn vinh một thành phố phát triển bền vững với khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau”.

Hiện có 12 đoàn và nhóm nghệ thuật của 7 quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Hàn Quốc... cử đoàn tham dự. Lễ hội cũng có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Tin cùng chuyên mục