Cầu treo không lan can quá nguy hiểm

Lâu nay, trên 1.400 bà con đồng bào dân tộc ít người ở các thôn Đăk Ri Jốp, Đăk Ri Pen 1 và Đăk Ri Pen 2, thuộc xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô (Kon Tum) hàng ngày phải đi trên cây cầu treo Đắk Ri Jốp không lan can, rất nguy hiểm.

Đây là cây cầu treo bắc qua sông Pô Cô, nối quốc lộ 14 với 3 thôn đồng bào dân tộc thiểu số phía Nam xã Tân Cảnh. Cầu được thiết kế 2 nhịp, với 2 dây văng, dầm thép và được lát những tấm ván nhỏ. Chiều rộng của cầu chỉ khoảng 1m, khi muốn qua mọi người phải quan sát phía bên kia cầu có người hay không để nhường nhau qua cầu.

Chiếc cầu được bắc rất cao so với mặt sông (gần 20m), nhưng hai bên cầu lại không có lan can (ảnh), mỗi khi qua lại ai cũng run.

Biết nguy hiểm nhưng để đi đến UBND xã hay vận chuyển nông sản (bằng xe máy) đi tiêu thụ, đến trường... người dân đều phải bấm bụng đi trên cây cầu này. Đã có nhiều người rơi xuống sông, có người bị thiệt mạng.

Vì sự an toàn của người dân, mong chính quyền địa phương sớm khắc phục tình trạng trên.

Trần Hoài Nam

trần hoài nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân lo tiền điện tăng cao

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.