Cây xanh không bằng cây vàng?

Báo SGGP ngày 31-7-2012 có tin ảnh về việc 2 cây dầu cổ thụ trước số nhà 215 và 326 đường Lê Hồng Phong (quận 10, TPHCM) bị chết khô và đặt vấn đề cần làm rõ nguyên nhân cây chết. Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TPHCM vừa có công văn phản hồi, cho biết: Cả 2 cây này đều là cây dầu loại 3, hiện đã có dấu hiệu chết khô. Qua công tác tuần tra thường xuyên, công ty đã phát hiện và báo cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, đề nghị cấp phép đốn hạ.

Sau đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đã có văn bản giao cho công ty tiếp tục theo dõi và thực hiện việc cắt mé các nhánh khô có khả năng gây nguy hiểm. Chưa đốn hạ ngay các cây này vì thời gian từ khi cây xuống lá cho đến khi chết hẳn rất dài, trong thời gian đó vẫn có khả năng hồi phục. Vì vậy, Công ty Công viên Cây xanh TPHCM đã cử người tiếp tục theo dõi.

Điều rất đáng lưu ý là gần đây liên tục có những cổ thụ trên vỉa hè đường phố TPHCM đột ngột chết không rõ nguyên do. Đề nghị Công ty Công viên Cây xanh TPHCM sớm xác minh kết luận nguyên nhân chết bất thường của những cây lâu năm trên vỉa hè, không để xảy ra nạn bức tử cây xanh.

Ban Bạn Đọc

- Làm rõ nguyên nhân khiến cây chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục.