Vào bếp cuối tuần

Chả giò cua bể

 

Món Chả giò cua bể ở nhà hàng Việt Nam Food (128 Lê Lai, Q1) do bếp trưởng Huỳnh Tấn Trạng chế biến có hình thức hơi lạ mắt, lạ miệng một chút, thích hợp cho bữa ăn gia đình mà các bạn muốn thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu (chuẩn bị cho 2 người ăn): 200g thịt cua làm sẵn; xấp bánh tráng da bò bía; 1 trứng gà; vài tai nấm mèo; ½ củ cà rốt; 1 nắm giá; 1 chén dầu ăn. Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng tiêu xay, muối. Ít rau xà lách + húng quế+ giá (rửa sạch, ăn sống).

Cách làm: Chuẩn bị nhân: cho cua vào tô, thêm nấm mèo cắt chỉ + cà rốt xắt nhuyễn, giá bóp cho gẫy cọng, đập trứng gà (bớt lại chút lòng trắng để quết lên nem) vào trộn đều, nêm bột ngọt + tiêu + muối. Lấy bánh tráng cuộn thành bánh dài khoảng 4-5 cm, quết lòng trắng trứng gà, lăn qua bột xù, bỏ vào chảo dầu chiên vàng.

Trình bày:
Chả giò chiên vàng, vớt ra đĩa có lót lớp giấy để hút bớt dầu. Xếp chả giò ra đĩa tròn, trang trí thêm dưa leo, cà chua, ớt xắt lát tùy ý. Ăn chả giò cua bể với nước mắm tỏi ớt,  xà lách và rau thơm. Dùng nóng mới ngon.

Thiên Kim

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.