Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

SGGP
Ngày 6-2, Bộ GTVT cho biết, tính đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua mới bàn giao được 166/653,6km mặt bằng cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Trong đó, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã giải phóng mặt bằng được 75/98,3km, đạt kết quả lớn nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc - Nam. Như vậy, tiến độ chung đang chậm so với kế hoạch bàn giao xong đất nông nghiệp trước ngày 31-12-2019 và rất khó đạt được mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trong quý 2-2020. 

Bộ GTVT cho biết, hiện một số dự án còn đang vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, ví dụ dự án Cam La - La Sơn còn vướng 2,5km rừng đặc dụng của Bộ NN-PTNT. 

Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương tập trung tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và bàn giao trong thời gian sớm nhất để các nhà thầu triển khai thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Sự kiện & Bình luận

Khơi dòng vốn cho khởi nghiệp sáng tạo

Báo cáo về bức tranh khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam 2019, do Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia công bố cho biết, Việt Nam đang đứng thứ 3 Đông Nam Á về số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup).