Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

SGGP
Ngày 6-2, Bộ GTVT cho biết, tính đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua mới bàn giao được 166/653,6km mặt bằng cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Trong đó, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã giải phóng mặt bằng được 75/98,3km, đạt kết quả lớn nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc - Nam. Như vậy, tiến độ chung đang chậm so với kế hoạch bàn giao xong đất nông nghiệp trước ngày 31-12-2019 và rất khó đạt được mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trong quý 2-2020. 

Bộ GTVT cho biết, hiện một số dự án còn đang vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, ví dụ dự án Cam La - La Sơn còn vướng 2,5km rừng đặc dụng của Bộ NN-PTNT. 

Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương tập trung tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và bàn giao trong thời gian sớm nhất để các nhà thầu triển khai thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, thực hiện tuyến Metro số 1

Sớm cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, thực hiện tuyến Metro số 1

Chiều 6-7, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, để đảm bảo tiến độ tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đặc biệt tiến độ thi công hạng mục quan trọng của gói thầu CP3 (cơ điện, đường ray, đầu máy toa xe, thiết bị bảo dưỡng...) cần có cơ chế “đặc cách” để 100 chuyên gia nước ngoài của nhà thầu Hitachi làm việc ở dự án Metro số 1 được nhập cảnh TPHCM. 

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Sự kiện & Bình luận