Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

SGGP
Ngày 6-2, Bộ GTVT cho biết, tính đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua mới bàn giao được 166/653,6km mặt bằng cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Trong đó, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã giải phóng mặt bằng được 75/98,3km, đạt kết quả lớn nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc - Nam. Như vậy, tiến độ chung đang chậm so với kế hoạch bàn giao xong đất nông nghiệp trước ngày 31-12-2019 và rất khó đạt được mục tiêu hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trong quý 2-2020. 

Bộ GTVT cho biết, hiện một số dự án còn đang vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, ví dụ dự án Cam La - La Sơn còn vướng 2,5km rừng đặc dụng của Bộ NN-PTNT. 

Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương tập trung tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và bàn giao trong thời gian sớm nhất để các nhà thầu triển khai thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Sự kiện & Bình luận

Món quà hạnh phúc

Nếu lần đầu tiên đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại World Cup 2016 đã đem đến niềm vui và cảm giác choáng ngợp thì trong cuộc hành trình đang diễn ra tại Futsal World Cup 2021, những chàng trai Việt đang vẽ những khuông màu hạnh phúc, tràn đầy niềm tin gửi đến người dân nơi quê nhà.