Chăm lo người yếu thế, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Chiều tối ngày 29-6, Ban Dân vận Quận uỷ Bình Tân tổ chức đoàn tới thăm, tặng quà động viên một số điểm trực chốt ở các khu cách ly, phong toả, điểm nuôi dưỡng chăm sóc trẻ mồ côi và khu nhà trọ nơi có đông công nhân thuê mướn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

 

Chăm lo người yếu thế, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Thăm hỏi và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu của phường Bình Hưng Hoà tại điểm chốt hẻm 50, KP8
Tới thăm điểm chốt hẻm 50/36 đường số 5, KP8, phường Bình Hưng Hoà, đồng chí Lê Văn Thinh gửi lời thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt sức khoẻ, an toàn, đồng thời trao tặng hiện vật và hiện kim hỗ trợ một phần để cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác.
Xúc động khi được lãnh đạo quận tới thăm, ông Thái Văn Phùng, Bí thư chi bộ, Trưởng KP8 cho hay, điểm phong toả hẻm 50 có 5 trường hợp F0, được phong toả cách ly tạm thời thừ ngày 17-6. “Thời gian qua, được sự quan tâm của Quận uỷ, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân, 33 hộ dân (158 nhân khẩu) được hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm chủ đáo. Cán bộ, chiến sĩ trực chốt được thăm hỏi, công tác hậu cần chủ đáo… chúng tôi rất yên tâm và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao” – ông Phùng bày tỏ.
Chăm lo người yếu thế, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Bình Tân trao tặng các nhu yếu phẩm cho ông Thiều Ngọc Lợi, chủ nhà trọ tại phường An Lạc
Tại mái ấm Thánh mẫu La Vang, phường Bình Hưng Hoà A, Ban Dân vận Quận uỷ Bình Tân trao tặng hàng trăm phần quà gồm bánh, sữa, rau củ quả sạch…
Chia sẻ với đoàn, anh Nguyễn Minh Chánh, chủ cơ sở cho biết, cơ sở được thành lập đã hơn 10 năm, đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 30 trẻ cơ nhỡ, mồ côi từ sơ sinh đến 18 tuổi.  
Chăm lo người yếu thế, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 3 Niềm vui của các bé tại Mái ấm  Thánh Mẫu La Vang, Bình Hưng Hoà A
Cũng như anh Chánh, ông Thiều Ngọc Lợi, chủ khu nhà trọ tại số 299/4 An Dương Vương, phường An Lạc chia sẻ, ông có 65 phòng cho gần 170 người đang thuê mướn tất cả đều là người lao động, công nhân, sinh viên. Từ đầu năm đến nay, ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên đời sống rất khó khăn, thất nghiệp ở nhà rất đông… cảm thông, chia sẻ với người thuê trọ ông Lợi giảm giá thuê phòng từ 1,2 triệu đồng/phòng/tháng xuống còn 700.000 đồng/phòng/tháng.
“Ngoài giảm giá phòng, tôi còn hỗ trợ người thuê lúc thùng mì, hôm ký gạo. Nay được nhận hàng trăm phần quà với khẩu trang, mì, miến, trứng, rau củ quả tươi của Ban Dân vận quận nhà trao tặng, tôi rất mừng. Tất cả phần quả này sẽ được chia đều, tặng cho người thuê trọ” – ông Lợi nói.
Chăm lo người yếu thế, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 4 Tổ Covid-19 cộng đồng KP8, Bình Hưng Hoà thăm hỏi, kiểm tra y tế với người dân tại khu phong toả hẻm 50
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Bình Tân thay mặt lãnh đạo Quận uỷ gửi lời thăm hỏi và bày tỏ xúc động, ghi nhận những việc làm thiện nguyện, nghĩa cử cao đẹp của ông Thiều Ngọc Lợi và anh Nguyễn Minh Chánh với cộng đồng. Đồng chí cũng cho biết, dù Bình Tân đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bùng phát, lây lan nhanh trên địa bàn, tất cả các lực lượng phải ngày đêm chống dịch, được sự chung tay góp sức, đồng thuận của nhân dân quận nhà, chắc chắn Bình Tân sẽ kiểm soát được dịch, nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường như trước đây.

QUANG HUY - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện