Chậm triển khai thực hiện Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc

SGGP
Sở VH-TT TPHCM có văn bản gửi Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật công tác quy hoạch trên địa bàn TPHCM đối với các dự án quy hoạch phát triển trong lĩnh vực TDTT, trong đó có Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú (quận 2), nay là TP Thủ Đức.

Theo Sở VH-TT TPHCM, Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994, diện tích đất quy hoạch ban đầu hơn 400ha. Đến năm 2018 được điều chỉnh xuống còn 186,7ha để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Thế nhưng, từ đó đến nay dự án vẫn chưa được phê duyệt quy hoạch 1/2000 và cũng chưa lập xong đồ án thiết kế để kết nối với Đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TPHCM giai đoạn 2020-2035” do UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định số 202 ngày 18-1-2021.

Cũng theo Sở VH-TT, khó khăn nhất trong triển khai thực hiện dự án này là công tác đền bù, giải tỏa mặt bằng với tổng giá trị đền bù thu hồi đất của dân được tính năm 2018 là 8.000 tỷ đồng. Thế nhưng, với giá trị thực tế đền bù hiện nay có thể lên đến hơn 20.000 tỷ đồng và không biết đến bao giờ mới được triển khai thực hiện.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo liên quan đến những dấu hiệu bất thường trong việc thu hồi, bồi thường đất cho người dân ở xã Dương Tơ (TP Phú Quốc) để giao Công ty CP 99 Núi; thực hiện dứt điểm nội dung chỉ đạo của Chính phủ về việc giải quyết tố cáo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-7. 

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn