Chậm triển khai thực hiện Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc

SGGP
Sở VH-TT TPHCM có văn bản gửi Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật công tác quy hoạch trên địa bàn TPHCM đối với các dự án quy hoạch phát triển trong lĩnh vực TDTT, trong đó có Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú (quận 2), nay là TP Thủ Đức.

Theo Sở VH-TT TPHCM, Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994, diện tích đất quy hoạch ban đầu hơn 400ha. Đến năm 2018 được điều chỉnh xuống còn 186,7ha để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Thế nhưng, từ đó đến nay dự án vẫn chưa được phê duyệt quy hoạch 1/2000 và cũng chưa lập xong đồ án thiết kế để kết nối với Đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TPHCM giai đoạn 2020-2035” do UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định số 202 ngày 18-1-2021.

Cũng theo Sở VH-TT, khó khăn nhất trong triển khai thực hiện dự án này là công tác đền bù, giải tỏa mặt bằng với tổng giá trị đền bù thu hồi đất của dân được tính năm 2018 là 8.000 tỷ đồng. Thế nhưng, với giá trị thực tế đền bù hiện nay có thể lên đến hơn 20.000 tỷ đồng và không biết đến bao giờ mới được triển khai thực hiện.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: