Từ khóa: #chất thải

Khách hàng chọn sản phẩm với bao bì thân thiện môi trường

Sử dụng bao bì thân thiện, có lợi cho sức khỏe

Cùng với xu hướng sử dụng thực phẩm sạch, xu hướng sử dụng bao bì cũng có những thay đổi để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là những xu hướng sử dụng bao bì được dự báo sẽ phổ biến thời gian tới.
Hiện trường xảy ra sự việc

Sập bãi thải khai thác titan, 1 người chết, 3 người mất tích

Nhóm công nhân đang hút bãi thải sau khai thác quặng titan thì bất ngờ khu vực bãi thải bị sụp, vùi lấp 4 người. Lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể công nhân bị vùi dưới lớp chất thải; 3 công nhân còn lại vẫn đang tích cực được tìm kiếm.
Quang cảnh buổi hội thảo

Viện trưởng Nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh: “Muốn xanh thì phải bớt lợi nhuận“

Tại hội thảo “Phát triển các khu công nghiệp (KCN) sinh thái - Hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0” do tạp chí Mekong - Asean tổ chức, các ý kiến tại hội thảo cho rằng phát triển các KCN sinh thái là xu thế tất yếu, nhưng muốn thành công, nhà đầu tư phải chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận trước mắt. Nhà nước, vì thế, cần có ưu đãi thiết thực.
Đảo Thilafushi khi còn các đám rác cháy nghi ngút

Biểu tượng của sự thay đổi ở Maldives

Hòn đảo Thilafushi trên quốc đảo Maldives từng là một đầm phá trong vắt với rặng san hô tuyệt đẹp. Mọi thứ thay đổi khủng khiếp khi chính phủ quyết định nơi đây sẽ trở thành địa điểm chứa rác thải của đất nước. 

Chất thải rắn sinh hoạt tăng 10-16%/năm

Bộ TN-MT vừa có báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2016-2020. Theo đó, giai đoạn 2016-2020, lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phát sinh tiếp tục gia tăng mạnh trên phạm vi toàn quốc.
Tham dự Hội nghị Innovation Summit World Tour 2021, Schneider Electric chia sẻ phương pháp để giảm được 10GtCO2 lượng khí thải trong một năm

Schneider Electric kêu gọi việc thúc đẩy lộ trình hướng tới phát thải ròng bằng 0 để tăng tốc giảm thiểu phát thải các-bon

Thế giới có thể đẩy nhanh hoạt động chống biến đổi khí hậu và giảm một nửa lượng khí thải CO2 vào năm 2030. Đây là chia sẻ của Schneider Electric - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đồng thời là Tập đoàn bền vững nhất Thế giới năm 2021 theo Corporate Knights.
Khổ vì trang trại chăn nuôi bao vây

Khổ vì trang trại chăn nuôi bao vây

Từ khi hàng loạt trang trại chăn nuôi quy mô lớn mọc lên tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk), cuộc sống người dân địa phương bị đảo lộn vì mùi hôi thối. Không chỉ vậy, nhiều trang trại còn lén lút xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.
Nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp

Nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp


Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng, đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống. Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi 2020) được Quốc hội thông qua đã thể hiện đậm nét quan điểm coi chất thải là tài nguyên, trong đó có chất thải nhựa.
Tái sinh cho chất thải

Tái sinh cho chất thải

Trong bối cảnh nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, việc đẩy mạnh tái chế, tái sử dụng loại các chất thải, phụ phẩm, phế phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến là một biện pháp tiết kiệm và bảo vệ môi trường hiệu quả. Chất thải được tái chế không chỉ góp phần giảm nguyên liệu đầu vào mà còn hạn chế phát thải đầu ra. 
Sinh viên ngành y tế dự phòng, thuộc Khoa Y, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm tại VWS

40 sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS

Ngày 17-11, 40 sinh viên ngành y tế dự phòng, thuộc Khoa Y, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM.