Châu Á tăng quỹ chống khủng hoảng

Theo AFP, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ châu Âu vẫn chưa có lối ra, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và 10 thành viên ASEAN đồng ý tăng gấp đôi quỹ chống khủng hoảng từ mức 120 tỷ USD hiện nay.

Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ, được gọi là Sáng kiến Chiang Mai, được thành lập để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính trong một nước có dự trữ ngoại hối tương đối nhỏ bằng cách cho họ một mạng lưới an toàn chống lại tình trạng thiếu thanh khoản trong tương lai. Hiện nay, 20% của 120 tỷ USD có sẵn có thể được sử dụng mà không cần liên kết với các khoản vay của Quỹ Tiền tệ quốc tế.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.