Châu Âu bắt 112 nghi phạm khai thác ảnh khiêu dâm trẻ em

Hãng BBC ngày 17-12 đưa tin, cảnh sát tại 22 quốc gia châu Âu đã bắt giữ 112 nghi phạm với tội danh tải và chia sẻ những hình ảnh trên mạng về xâm hại tình dục trẻ em.

Cơ quan cảnh sát châu Âu cho biết, công nghệ Internet đang khiến cảnh sát gặp khó khăn hơn trong việc truy quét và ngăn chặn loại hình tội phạm này. Cuộc điều tra được khởi động cách đây 1 năm với sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật tại hầu hết các nước châu Âu.

Trong chiến dịch truy quét này, cảnh sát đã thu giữ số lượng lớn các loại video liên quan tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ nhỏ và thậm chí cả trẻ sơ sinh.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.