Châu Âu bắt 112 nghi phạm khai thác ảnh khiêu dâm trẻ em

Hãng BBC ngày 17-12 đưa tin, cảnh sát tại 22 quốc gia châu Âu đã bắt giữ 112 nghi phạm với tội danh tải và chia sẻ những hình ảnh trên mạng về xâm hại tình dục trẻ em.

Cơ quan cảnh sát châu Âu cho biết, công nghệ Internet đang khiến cảnh sát gặp khó khăn hơn trong việc truy quét và ngăn chặn loại hình tội phạm này. Cuộc điều tra được khởi động cách đây 1 năm với sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật tại hầu hết các nước châu Âu.

Trong chiến dịch truy quét này, cảnh sát đã thu giữ số lượng lớn các loại video liên quan tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ nhỏ và thậm chí cả trẻ sơ sinh.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.