Cháu Y Kiều Phương chờ ngày tự đi trên đôi chân của mình

Ngày 21-3, bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, cho biết UBND xã Đăk Rơ Ông đã đến thăm, tặng quà chúc mừng cháu Y Kiều Phương xuất viện.

Y Kiều Phương là nhân vật trong bài viết “Cháu bé Xơ Đăng với đôi chân tật nguyền”, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 18-12-2023. Chân Y Kiều Phương bị cong, phải đi bằng nạng gỗ.

Gia đình muốn đưa cháu đi chữa trị nhưng gặp khó khăn về tài chính. Cảm thông với hoàn cảnh trên, bạn đọc Báo SGGP đã hỗ trợ gia đình cháu Y Kiều Phương 15 triệu đồng; các đơn vị, tổ chức khác hỗ trợ 137 triệu đồng. Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Tu Mơ Rông, UBND xã Đăk Rơ Ông đã liên hệ với các bệnh viện giỏi để chữa trị cho Y Kiều Phương. Vào ngày 8-3, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã phẫu thuật cho Y Kiều Phương. 11 ngày sau, cháu xuất viện.

Ông A Mar, bố Y Kiều Phương, cho biết, các bác sĩ thông báo, cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Chân Y Kiều Phương nay đã thẳng. Sau khi khỏe hẳn, Y Kiều Phương sẽ tự đi lại trên đôi chân của mình. Gia đình rất hạnh phúc vì điều ước đôi chân Phương lành lặn đã thành hiện thực.

Theo bà Mai Thị Luận, thành công của cuộc phẫu thuật có sự đóng góp rất lớn của bạn đọc Báo SGGP và các mạnh thường quân trên cả nước khi đã chung tay hỗ trợ kinh phí. Địa phương cảm ơn Báo SGGP và các mạnh thường quân đã giúp Y Kiều Phương thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục