Y Kiều Phương đã hoàn thành phẫu thuật, chờ ngày tự đi trên đôi chân

Nhờ số tiền bạn đọc Báo SGGP và các mạnh thường quân hỗ trợ, Y Kiều Phương đã hoàn thành cuộc phẫu thuật, chờ ngày tự bước đi trên đôi chân của chính mình.

z5266201255843_2b8e7fe2e4a9afd72ab1ef0877f775f4.jpg
Bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông thăm, chúc mừng Y Kiều Phương đã hoàn thành ca phẫu thuật

Ngày 20-3, bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Y Kiều Phương (4 tuổi, xã Đăk Rơ Ông) xuất viện.

Y Kiều Phương là nhân vật trong bài viết “Cháu bé Xơ Đăng với đôi chân tật nguyền”, đăng trên Báo SGGP số báo ngày 18-12-2023. Y Kiều Phương bị tật bẩm sinh, một phần chân bị cong, phải đi bằng nạng gỗ. Dù gia đình muốn đưa cháu đi chữa trị nhưng do khó khăn nên chưa thể triển khai. Cảm thông với hoàn cảnh, bạn đọc Báo SGGP đã hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng; các đơn vị, tổ chức khác hỗ trợ 137 triệu đồng.

Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Tu Mơ Rông, UBND xã Đăk Rơ Ông đã liên hệ với các bệnh viện giỏi để chữa trị cho Y Kiều Phương. Ngày 8-3, theo kế hoạch đã được xã sắp xếp, người nhà đưa Y Kiều Phương xuống Bệnh viện Đa khoa Bình Dương phẫu thuật. Sau thời gian nằm viện phục hồi, đến chiều 19-3, Y Kiều Phương đã xuất viện, về nhà.

Ông A Mar, cha của Y Kiều Phương, cho biết, các bác sĩ thông báo, cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Sau khi khỏe hẳn, Y Kiều Phương sẽ tự đi lại trên đôi chân của mình. Gia đình rất vui, hạnh phúc vì điều ước đôi chân Y Kiều Phương lành lặn đã thành hiện thực.

Theo bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông, sau phẫu thuật, phần chân bị cong nay đã thẳng. Hiện gia đình đang chăm sóc vết thương. Thành công của cuộc phẫu thuật có công rất lớn của bạn đọc Báo SGGP và các mạnh thường quân trên cả nước khi đã chung tay hỗ trợ kinh phí. Thay mặt gia đình, địa phương cảm ơn bạn đọc Báo SGGP và các mạnh thường quân đã giúp Y Kiều Phương thời gian qua.

UBND huyện Tu Mơ Rông cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện và UBND xã tiếp tục quan tâm chăm sóc Y Kiều Phương để em nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục