Cháy chợ huyện Ea Súp

(SGGP).- Khoảng 1 giờ sáng 7-12, khu chợ trung tâm huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc bùng cháy. Ngọn lửa xuất phát từ  khu vực phía Nam chợ lồng, sau đó lan nhanh sang các sạp vải, quần áo, hàng tiêu dùng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng công an, quân đội cùng nhân dân địa phương khẩn trương dập lửa, sơ tán hàng hóa. Hiện đang là mùa khô, gió mạnh, khu chợ có nhiều vật liệu dễ cháy, lại xảy ra vào lúc đêm nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn; phải mất 2 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được dập tắt.

Ông Trần Ngọc Quang, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp cho biết, mức độ thiệt hại không lớn. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Q.Học

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.