Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương

SGGPO
Tờ Bangkokpost đưa tin, sáng sớm ngày 3-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 14 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, ở trung tâm Thủ đô Bangkok, làm ít nhất 3 người chết và hơn 60 người bị thương.
2 trong số 3 nạn nhân thiệt mạng được xác định là công dân Thái Lan, một người 18 tuổi và một 46 tuổi.
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 1 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: BANGKOKPOST
Nạn nhân còn lại, chưa rõ danh tính, khoảng 40 tuổi, đang được cho là công dân Việt Nam. Trước đó, một số báo điện tử Thái Lan đưa tin có 1 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy, song sau đó đã gỡ bỏ thông tin này. 
Những người lính cứu hỏa tại hiện trường cho biết, vụ cháy bùng phát lúc 2 giờ 30 sáng ngày 4-3 và có rất nhiều người bên trong khi tòa nhà này bị cháy.
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 2 Nhân viên cứu hỏa đang hỗ trợ một người dân trong chung cư thoát khỏi vụ cháy. Ảnh: BANGKOKPOST
Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chập điện tại tầng 5. Ngay khi vụ cháy được phát hiện, lính cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy và sơ tán người bị mắc kẹt bên trong.
Tòa chung cư được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, chủ yếu được sinh viên thuê trọ, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại Thái Lan. Người Việt Nam tại vẫn hay gọi khu nhà này là nhà “Rát”.
Thống đốc Bangkok Aswin Khwanmuang cho biết, một trung tâm cứu trợ tạm thời đã được thành lập để hỗ trợ các nạn nhân và tòa nhà này tạm thời đóng cửa để kiểm tra độ an toàn.
>> Một số hình ảnh từ hiện trường vụ cháy:
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 3
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 4
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 5 Hiện trường vụ cháy. Nguồn: Thai PBS
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 6
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 7 Tòa nhà bị cháy. Nguồn: Stickboybkk
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 8
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 9 Nguồn: Khaosodenglish
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 10
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 11 Lực lượng PCCC phun nước dập tắt lửa. Nguồn: The Nation
Cháy chung cư ở Bangkok: 3 người thiệt mạng, nhiều người Việt Nam bị thương ảnh 12 Cư dân tòa nhà sau vụ cháy. Nguồn: Stickboybkk

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây