Cháy nhà gây kẹt xe nghiêm trọng

(SGGP).- Khoảng 6 giờ 15 sáng 9-2, tòa nhà cao tầng số 48 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TPHCM) bất ngờ phát cháy ở tầng 5.

Sau khi lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể chữa cháy, 10 phút sau, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM điều động 13 xe nước và gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến phá cửa kính, dập lửa. Đến 7 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều vật dụng, đồ dùng sinh hoạt ở tầng 5 của tòa nhà. Vụ cháy gây kẹt xe nghiêm trọng trong giờ cao điểm sáng.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.