Cháy rừng Nam Hải Vân do đạn lân tinh phát nổ

(SGGP).- Chiều 7-5, ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Liên Chiểu, Đà Nẵng vào ngày 2-5 vừa qua).

Do thời tiết nắng nóng khiến quả đạn lân tinh phát nổ tại đồi 300, tiểu khu 11, rồi bén lửa vào những đám lau lách khô, phát cháy, thiêu rụi gần 100ha rừng hầu hết là cây sao đen và keo lá chàm được người dân trồng 4-5 năm, đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.