Cháy rừng ở Nga, ít nhất 15 người chết

(SGGPO).- Một vụ cháy rừng xảy ra ở khu vực Khakassia, miền Nam Siberia, LB Nga làm chết chết ít nhất 15 người và gây thiệt hại lên đến 5 tỷ rúp (96 triệu USD).

Hãng tin AP dẫn nguồn từ một video của Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov cho biết ông Viktor Zimin, người đứng đầu Chính phủ nước Cộng hòa Khakassia nói rằng ngoài 15 người chết, còn có 78 người khác bị bỏng được đưa tới bệnh viện trong vài ngày qua. Một trường tiểu học, nhiều cơ sở công cộng và khoảng 118 căn nhà riêng đã bị hư hỏng hoặc thiêu rụi. Cháy rừng ở Nga thường xảy ra khi người dân địa phương đốt cỏ sau mùa đông bất chấp những cảnh báo của chính quyền và các nhà khoa học.


KHÁNH MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây