Cháy tàu cá Hàn Quốc, 4 thuyền viên Việt Nam mất tích

(SGGP).- Tối 11-1, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), xác nhận thông tin một chiếc tàu cá của Hàn Quốc đang hoạt động tại vùng biển Nam Cực bị bốc cháy.

Theo thông tin ban đầu, có 4 thuyền viên Việt Nam bị mất tích, 4 thuyền viên bị thương nặng và 20 thuyền viên khác đã được cứu thoát. Số thuyền viên Việt Nam trên đều do 2 công ty xuất khẩu lao động trong nước đưa sang Hàn Quốc làm việc.

Theo người phát ngôn của Trung tâm Điều phối cứu hộ New Zealand, ông Sharon Cuzens, có khoảng 40 người (23 người Việt Nam) trên tàu vào thời điểm tàu cháy. 3 người mất tích được cho là đã thiệt mạng trong đám cháy.  

V.PHÚC

- Thông tin liên quan:

>> Tàu cá Hàn Quốc cháy ở biển Nam Cực, 3 người chết

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.