Cháy tiệm tạp hóa ở Đồng Tháp, 3 người tử vong

Đám cháy bùng phát lúc 1 giờ sáng 28-10. Sau gần 2 tiếng nỗ lực của các lực lượng chức năng, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, hậu quả đau lòng là có tới 3 người kẹt lại bên trong và đều tử vong.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: CTV

Ngày 28-10, thông tin từ Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cho hay, khoảng gần 1 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn xã An Khánh xảy ra vụ cháy một tiệm tạp hóa khiến 3 người chết.

Sau khi đám cháy bùng phát tại tiệm tạp hóa Bảy Tiến (do bà Bùi Thị Yến Sương, ngụ quận 7, TPHCM làm chủ), người dân địa phương đã gọi báo lực lượng chữa cháy, đồng thời hỗ trợ đưa được vợ chồng bà Sương và con trai ra khỏi đám cháy qua cửa thoát hiểm. Lúc này trong nhà còn kẹt lại 3 thanh niên là N.T.P, N.VL và H.T.A (cùng ngụ TPHCM) và tử vong sau đó.

Công an huyện Châu Thành đã nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ và Tổ Phòng cháy chữa cháy Công an huyện phối hợp với người dân xung quanh tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Sa Đéc cũng điều lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng 2 xe chữa cháy đến hiện trường tiếp ứng. Do tiệm tạp hoá chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên hầu hết tài sản tại đây đều bị thiêu rụi.

Theo Công an huyện Châu Thành, vụ hỏa hoạn ngoài 3 người chết còn gây thiệt hại tài sản ước tính hơn 4 tỷ đồng. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp và huyện Châu Thành đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, động viên gia đình nạn nhân.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục