CHDCND Triều Tiên nạp nhiên liệu cho tên lửa

Hãng AFP ngày 29-3 đưa tin CHDCND Triều Tiên bắt đầu nạp nhiên liệu vào tên lửa mà theo Bình Nhưỡng là để phục vụ cho phóng vệ tinh vào tháng 4 tới. Tờ Tokyo Shimbun của Nhật Bản cho biết ngày thực hiện vụ phóng tên lửa có thể là ngày 12 hoặc 13-4, sớm hơn ngày dự kiến 15-4.

Cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản quyết định gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm vận kinh tế nhằm vào Triều Tiên, vốn sẽ hết hiệu lực vào ngày 13-4. Tokyo cho rằng quyết định này là cần thiết trong bối cảnh Bình Nhưỡng nhất quyết phóng tên lửa. Lệnh trừng phạt kinh tế được gia hạn bao gồm các biện pháp cấm xuất nhập khẩu với Triều Tiên và cấm tàu thuyền Triều Tiên cập cảng Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, vụ thử tên lửa của Triều Tiên sẽ được bàn bên lề hội nghị hợp tác và an ninh khu vực giữa 3 nước Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc trong tháng tới.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.