Tai nạn sập hầm lò tại Mỹ

Chỉ còn một người sống sót

Đội cứu hộ tại hiện trường

Phát biểu với các phóng viên, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Than quốc tế (ICG) Ben Hatfield cho biết chỉ có một trong 13 thợ lò còn sống sót, sau khi bị kẹt dưới lòng đất 41 giờ đồng hồ, trong vụ sập hầm lò của công ty này.

Thông báo của ICG được đưa ra chỉ vài giờ sau khi có tin nói có tới 12 người vẫn còn sống.

Trong một tuyên bố, ông Hatfield nói: "Thông tin ban đầu từ các đội cứu hộ thuộc trung tâm chỉ huy nói rằng còn nhiều người sống sót, nhưng đây chỉ là thông tin sai. Người sống sót duy nhất hiện đã được đưa tới một bệnh viện địa phương trong tình trạng nghiêm trọng".

L.Q (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.