Chia buồn với gia đình chiến sỹ hy sinh khi bắt tội phạm ma túy

(SGGP). - Ngày 21-7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an trong vụ truy bắt nhóm tội phạm ma túy ngày 18, rạng ngày 19-7.

Đêm 18 rạng ngày 19 -7, Công an tỉnh Sơn La, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện một nhóm tội phạm có vũ trang vận chuyển trái phép số lượng ma túy lớn qua biên giới và đã kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, không quản ngại hy sinh. Lực lượng của ta đã bắt được 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh hêrôin và nhiều vũ khí các loại.

Tuy nhiên, trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí Lường Phát Chiêm, Trung đội trưởng, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã anh dũng hy sinh; đồng chí Nguyễn Thái Hà, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La đã bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 138/CP của Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng chí Lường Phát Chiêm. Phó Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên tới đồng chí Nguyễn Thái Hà và cán bộ, chiến sỹ đã tham gia truy bắt băng nhóm tội phạm trên. “Các đồng chí đã dũng cảm chiến đấu không quản hy sinh, gian khổ, thể hiện rõ tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn