Chiếc vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2014 trị giá 2,5 tỷ đồng

(SGGPO).- Ngày 20-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã họp báo giới thiệu vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc và công bố vương miện đính ngọc trai đầu tiên được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đây là vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất, được thiết kế và chế tác bởi nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn. Điểm nhấn của chiếc vương miện này là viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng kim quý hiếm tại tâm của vương miện, bao bọc xung quanh là 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim (ảnh).

Theo ban tổ chức, vương miện này khoảng 2,5 tỷ đồng- giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

Cũng tại buổi họp báo, BTC công bố danh sách 40 thí sinh vào vòng Chung  khảo khu vực phía Bắc. Vòng thi này sẽ này diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23-10. Đêm Chung khảo Khu vực phía Bắc sẽ diễn ra tối 23-10, tại sân khấu của Làng Du lịch & Văn hóa Nắng Sông Hồng – Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, nhóm Oplus; đạo diễn Hoàng Nhật Nam...

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.