Chiếc vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2014 trị giá 2,5 tỷ đồng

(SGGPO).- Ngày 20-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã họp báo giới thiệu vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc và công bố vương miện đính ngọc trai đầu tiên được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đây là vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất, được thiết kế và chế tác bởi nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn. Điểm nhấn của chiếc vương miện này là viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng kim quý hiếm tại tâm của vương miện, bao bọc xung quanh là 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim (ảnh).

Theo ban tổ chức, vương miện này khoảng 2,5 tỷ đồng- giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

Cũng tại buổi họp báo, BTC công bố danh sách 40 thí sinh vào vòng Chung  khảo khu vực phía Bắc. Vòng thi này sẽ này diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23-10. Đêm Chung khảo Khu vực phía Bắc sẽ diễn ra tối 23-10, tại sân khấu của Làng Du lịch & Văn hóa Nắng Sông Hồng – Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, nhóm Oplus; đạo diễn Hoàng Nhật Nam...

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.