Chiếm đoạt 170 triệu đồng được chuyển nhầm, người đàn ông bị khởi tố

Bỗng nhận được 170 triệu đồng từ tài khoản lạ, Phạm Khắc Dũng (40 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) có ý định chiếm đoạt, chi tiêu cá nhân, không trả cho chủ tài khoản chuyển nhầm.

Chiều 20-5, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Khắc Dũng để điều tra về hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Trước đó, ngày 20-12-2022, Công an huyện Thanh Trì nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H. (40 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) về việc chị đã chuyển nhầm số tiền 170 triệu đồng qua hình thức internet banking.

nghi pham.jpg
Bị can Phạm Khắc Dũng tại cơ quan công an

Chị H. khai, số tiền trên để chuyển cho đối tác, nhưng đã thao tác nhầm sang số tài sản của Dũng thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Tiếp nhận đơn trình báo, cơ quan công an phối hợp với ngân hàng để xác minh và xác định Phạm Khắc Dũng là chủ tài khoản được chuyển nhầm số tiền trên. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bán nhà từ năm 2019 và thời điểm vụ việc xảy ra không xác định được nơi ở của Dũng. Công an huyện Thanh Trì tạm đình chỉ giải quyết tin báo.

Tới ngày 24-2-2023, cơ quan công an xác định được địa bàn, xác định được nơi cư trú của Dũng và đã mời Dũng và chị H. lên để giải quyết. Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận đã nhận được 170 triệu đồng do tài khoản lạ chuyển tới, đồng thời đã rút ra để chi tiêu cá nhân. Dũng sau đó cam kết mỗi tháng đưa cho chị H. 5 triệu đồng, nhưng sau 1 năm không thực hiện.

Do đó, chị H. tiếp tục gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị xử lý. Căn cứ tài liệu có được, Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Tin cùng chuyên mục