Chiếm vỉa hè, hại cây xanh

Dọc theo tuyến đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM), vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị nhiều người buôn bán chiếm làm nơi kinh doanh đủ các mặt hàng: giày dép, áo quần, đồ trang sức, thức ăn… Đã vậy, những người này còn vô tư xem cây xanh như giá treo đồ.

Hàng ngày, các cây dọc theo hai bên đường phải gánh hàng tá áo quần treo trên những cái móc được họ tạo sẵn ở các nhánh cây (ảnh). Họ sẵn sàng chặt bỏ những nhánh cây cản tầm nhìn của khách. Một số khác bán hàng ăn uống thì lại đặt bếp gas, lửa than nóng ngay dưới những gốc cây, thậm chí đổ nước sôi luộc ốc vào đấy, vì vậy nhiều cây xanh đã bị héo rồi chết. Tình trạng này nếu không sớm được giải quyết thì chắc chỉ trong một thời gian ngắn nữa những bóng mát ít ỏi còn lại của những cây xanh nơi đây sẽ bị biến mất.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết để cứu lấy cây xanh nơi đây và giải tỏa lòng lề đường.

TRẦN KHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.