Chiếm vỉa hè, hại cây xanh

Dọc theo tuyến đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (TPHCM), vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị nhiều người buôn bán chiếm làm nơi kinh doanh đủ các mặt hàng: giày dép, áo quần, đồ trang sức, thức ăn… Đã vậy, những người này còn vô tư xem cây xanh như giá treo đồ.

Hàng ngày, các cây dọc theo hai bên đường phải gánh hàng tá áo quần treo trên những cái móc được họ tạo sẵn ở các nhánh cây (ảnh). Họ sẵn sàng chặt bỏ những nhánh cây cản tầm nhìn của khách. Một số khác bán hàng ăn uống thì lại đặt bếp gas, lửa than nóng ngay dưới những gốc cây, thậm chí đổ nước sôi luộc ốc vào đấy, vì vậy nhiều cây xanh đã bị héo rồi chết. Tình trạng này nếu không sớm được giải quyết thì chắc chỉ trong một thời gian ngắn nữa những bóng mát ít ỏi còn lại của những cây xanh nơi đây sẽ bị biến mất.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết để cứu lấy cây xanh nơi đây và giải tỏa lòng lề đường.

TRẦN KHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ đội hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.  

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.