Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 11-8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai Chiến dịch “Kết nối cộng đồng -Vượt qua thách thức” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Lực lượng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch Covid-19

Lực lượng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch Covid-19

Chiến dịch được thực hiện đến tháng 11-2021, trong đó cao điểm từ trung tuần tháng 8 đến trung tuần tháng 9, tập trung vào 3 hoạt động chính:

- Hỗ trợ “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” tại 20 tỉnh/thành phố, mỗi túi gồm: thực phẩm, nhu yếu phẩm dành cho 1 hộ gia đình 4 người sử dụng trong 1 tuần và vật dụng phòng, chống dịch, trị giá 500.000 đồng/túi;

- Hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong các bệnh viện tại Hà Nội, trị giá 30.000 đồng/suất;

- Hỗ trợ tiền mặt cho người lao động ngoại tỉnh mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở trọ tại TPHCM và Hà Nội, với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/hộ.

Để triển khai Chiến dịch, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xuất 4,3 tỷ đồng từ nguồn dự phòng để hỗ trợ 20 địa phương, trong đó:

Chiến dịch 'Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức' hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 1

Tại các tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ còn vận động thêm nguồn lực để lan tỏa và tăng hiệu ứng trong triển khai chiến dịch tại cơ sở.

Đối tượng của chiến dịch là bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người vô gia cư; Lao động ngoại tỉnh không có việc làm, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ tại Hà Nội và TPHCM; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người mất do dịch bệnh Covid-19; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn khác.
Chiến dịch 'Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức' hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 2 Chiến dịch nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ và đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương
Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ và đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương, thông qua đó lan tỏa tinh thần "Chữ thập đỏ: Vì mọi người, ở mọi nơi" và chia sẻ, chung tay toàn xã hội hỗ trợ những các địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: