Chile hứng chịu 8.000 dư chấn động đất trong năm 2017

SGGP
Trung tâm nghiên cứu động đất quốc gia Chile cho biết trong năm 2017, nước này đã hứng chịu 8.094 dư chấn động đất với cường độ khác nhau, tăng 26% so với năm 2016. 

Chile hứng chịu 8.000 dư chấn động đất trong năm 2017

Các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu động đất quốc gia Chile giải thích việc gia tăng đáng kể của các dư chấn là do nước này đã đặt thêm rất nhiều thiết bị đo rung chấn trên toàn lãnh thổ, do đó có thể giúp phát hiện nhiều hơn những rung chuyển của trái đất cũng như vị trí địa chấn.

Theo các nhà khoa học Chile, thông thường mỗi trận động đất mạnh từ 7 độ richter trở lên thường đi kèm với 10 dư chấn mạnh 6 độ richter và 100 trận mạnh 5 độ richter. 

 

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.