Chính phủ chỉ đạo: Không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá dịp tết

(SGGP).- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2010, trong đó nêu rõ, các bộ, ngành, địa phương cần tích cực và chủ động chỉ đạo cung ứng nguồn hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Canh Dần 2010, tăng cường kiểm tra, đáp ứng đủ lượng hàng hóa, bảo đảm chất lượng.

Chính phủ chỉ đạo tập trung quản lý giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, gian lận thuế; chống đầu cơ, nâng giá, nhất là những mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết Nguyên đán; thực thi quyết liệt các biện pháp về quản lý chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Chính phủ cũng yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức nhân dân đón Tết Canh Dần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, không để dân thiếu ăn. Đặc biệt lo tết các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai. Tổ chức tốt giao thông, các lễ hội, các hoạt động văn hóa, giải trí, đáp ứng nhu cầu vui tết đón xuân của nhân dân. Tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, đốt pháo, đèn trời. Chỉ đạo chặt chẽ việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trong dịp tết và mùa lễ hội.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn