Chính phủ hỗ trợ 47,1 tỷ đồng cho các tỉnh gặp khó khăn

(SGGP-12G).- Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính trích 47,1 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách T.Ư năm 2009 để hỗ trợ một số địa phương chống hạn vụ đông xuân 2008-2009. Mức kinh phí được phân cho các tỉnh: Hà Giang, Bắc Giang, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Các địa phương sử dụng số tiền này để trả tiền điện, xăng dầu bơm nước vượt định mức, nạo vét các cửa sông ngòi lấy nước...

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp 440 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho tỉnh Lạng Sơn. Trước đó, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.000 tấn gạo cho tỉnh Lai Châu để hỗ trợ các huyện trong tỉnh gặp khó khăn.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn