Chính phủ Malaysia giảm chi tiêu 5% để hỗ trợ người dân

SGGP
Chính phủ Malaysia vừa có kế hoạch tiết kiệm ít nhất 5% từ việc phân bổ ngân sách hoạt động còn lại cho năm 2022 nhằm hỗ trợ chi phí bổ sung liên quan đến trợ cấp phúc lợi cho người dân. 

Chính phủ Malaysia giảm chi tiêu 5% để hỗ trợ người dân

Theo Bộ Tài chính Malaysia (MoH), chi phí cho trợ cấp và hỗ trợ dự kiến vào khoảng 77,7 tỷ RM (hơn 17 tỷ USD), so với mức phân bổ 31 tỷ RM (6,9 tỷ USD) đã được phê duyệt trong ngân sách 2022.

Tổng Thư ký Ngân khố quốc gia Malaysia Datuk Seri Asri Hamidon cho biết, các bộ, ban, ngành, cơ quan pháp luật liên bang, doanh nghiệp phải cơ cấu lại tất cả chương trình hoạt động và quản lý ngân sách, cũng như nỗ lực thực hiện tiết kiệm chi tiêu cho các dịch vụ tiện ích như viễn thông và điện nước. Những khoản chi tiêu này phải được giám sát và báo cáo lên Ủy ban quản lý tài chính và tài khoản (JPKA) của MoH. Đồng thời, tất cả các khoản chi cho việc mua sắm tài sản mới không cấp thiết, chưa được đặt hàng hoặc chưa được ký kết cần hoãn lại trừ khi có sự chấp thuận đặc biệt của MoH.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.