Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ mạnh giá điện và khí đốt

Để đối phó với tình trạng giá cả tăng cao và đồng yen yếu, Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố gói giải pháp mới, đã được hai đảng trong liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ tự do (LDP) và đảng Công minh nhất trí, để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Theo Japan Today, từ tháng 1-2023, hóa đơn tiền điện của mỗi hộ gia đình Nhật Bản sẽ được trợ cấp 7 yen/kWh, tức là giảm khoảng 20% giá thành. Đối với hóa đơn tiền điện phục vụ sản xuất, mỗi doanh nghiệp cũng được giảm 3,5 yen/kWh.

Ngoài ra, để giảm bớt khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao, Chính phủ Nhật Bản cũng hỗ trợ 30 yen/m³ khí đốt cho mỗi hộ gia đình và mỗi doanh nghiệp sản xuất.

Gói giải pháp cũng đề xuất mức trợ cấp cho các gia đình có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi là 10.000 yen (khoảng 70 USD) để giảm gánh nặng kinh tế cho các gia đình từ lúc người vợ mang thai đến khi sinh và chăm sóc con nhỏ.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.