Chính phủ Singapore cấp học bổng ASEAN và cho vay du học

Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh chính thức và duy nhất  của Viện đại học quốc gia Singapore ( NUS) tại Việt Nam, sẽ giới thiệu chương trình học bổng ASEAN và chế độ cho vay du học của Chính phủ Singapore đối với học sinh, sinh viên trúng tuyển vào Trường NUS lúc 14g30 Chủ Nhật ngày 22/05/2005 tại Hội trường 1 - Nhà văn hoá Thanh Niên, 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM.

Học bổng ASEAN bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trị giá hơn 23.000 SGD/năm (khoảng 14.500 USD) để hoàn thành bậc đại học tại NUS. Nếu không được học bổng, sinh viên được chính phủ Singapore cho vay toàn bộ học phí và sinh hoạt phí. Thủ tục cho vay học phí khá đơn giản và không phải trả lãi trước khi ra trường. Từ năm 1999 đến nay, mỗi năm khoảng 20 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng ASEAN.

NUS vừa được tuần báo Time xếp thứ 18 trong 20 Viện đại học đa ngành hàng đầu thế giới. Riêng tại Mỹ, NUS được Viện kiểm định giáo dục Carnegie xếp vào nhóm đại học hàng đầu về khả năng đào tạo cử nhân đến tiến sĩ.

Năm nay, NUS tuyển sinh cho 22 ngành khác nhau bao gồm: tin học, kỹ thuật, kinh doanh, luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến trúc và kinh doanh địa ốc, y khoa, nha khoa, dược.

L.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.