Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ tái đàm phán

Theo AP, đại diện của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phái đoàn của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này. 
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Hai bên vẫn chưa đưa ra quyết định về việc tổ chức các cuộc đàm phán tại Oslo (Na Uy), hay Barbados. Dự kiến, đàm phán giữa 2 bên sẽ bắt đầu vào tuần tới. Chính phủ Venezuela hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên. Ông Juan Guaido trước đó cho biết được các đồng minh ủng hộ để tham vấn với lãnh đạo trong nước và quốc tế.

Vào tháng 5 năm nay, Chính phủ Na Uy đã vận động chính phủ của Tổng thống Maduro và phe đối lập gặp nhau ở Oslo, nhưng 2 bên không thể đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Hiện chưa có thông tin liên quan đến các nội dung trong những cuộc đàm phán giữa đại diện của Tổng thống Maduro và thủ lĩnh đối lập Guaido.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.