Chính quyền đô thị cần có kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng

(SGGP).- Đó là kiến nghị của Công ty Xây dựng Tân, theo văn bản gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng và UBND TPHCM. Theo công ty này, TPHCM đã, đang và sẽ xây dựng nhiều đô thị, nhiều công trình cao tầng, cầu và hầm qua sông, chỉnh trang đô thị…

Những vấn đề về kỹ thuật xây dựng, tính khả thi, thiết kế thi công và các sự cố về công trình trong thời gian qua, TP phải làm việc với nhiều lãnh đạo, các chuyên gia, nhà thầu nước ngoài; phải hỏi ý kiến của Bộ Xây dựng và các bộ - ngành liên quan… Do đó, công ty đề nghị TPHCM cần có một phó chủ tịch UBND TP phụ trách xây dựng là kiến trúc sư hoặc kỹ sư xây dựng để có thể hoàn thiện bộ máy chính quyền đô thị TP.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế