Chính thức hủy lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ

SGGPO

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TPHCM, để tuân thủ khuyến nghị của Bộ Y tế, UBND TPHCM đã quyết định hủy Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 theo như dự kiến vào tối nay, 9-2.

Theo đó, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu chỉ mở cửa phục vụ người dân và du khách trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều, bắt đầu từ ngày 10-2 (nhằm 29 Tết).

Khi thấy bên trong phạm vi đường hoa đông người, lực lượng bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng để không cho thêm người vào.

Trước giờ G, chính thức hủy lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 1 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 không tổ chức lễ khai mạc theo như dự kiến tối nay, 9-2

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị người dân, du khách cần hạn chế vào đường hoa trong các giờ cao điểm, tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong thì sử dụng các cổng phụ hai bên để rời khỏi đường hoa (cổng phụ đường hoa nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh).

Khi vào tham quan đường hoa, người dân và du khách phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”. Di chuyển trong đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie.

Những người không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Các trường hợp phải khai báo y tế, đang trong thời gian tự cách ly hoặc đang có các triệu chứng như sốt, ho, đau nhức, khó thở đều không được đến các địa điểm công cộng, kể cả Đường hoa Nguyễn Huệ. Liên hệ hotline số 19009095 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Ngoài ra, tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo đường hoa chỉ phục vụ bán mang đi, không được ăn uống tại chỗ.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn