Tư vấn du lịch

Cho một chuyến đi vui vẻ

- Tôi lên kế hoạch đi du lịch Trung Quốc 6 ngày vào ngày 6-8 và đã đóng tiền đầy đủ cho công ty du lịch (trong đó có chi phí bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG) nay Tòa án nhân dân quận 3 yêu cầu tôi phải làm chứng trong một phiên tòa ngày 7-8 khiến tôi phải hủy  chuyến đi của mình.  AIG có bồi hoàn chi phí chuyến đi mà tôi đã thanh toán cho công ty du lịch?

T.Minh Phong, Q3

Bảo hiểm du lịch là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du lịch nước ngoài. Ảnh: T.L.

Trả lời: Sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG Assist có quyền lợi bồi hoàn cho rủi ro mà bạn gặp phải như vừa kể trên. Nếu việc phải ra tòa làm chứng chỉ được biết sau khi đã đóng tiền mua tour và bảo hiểm, đồng thời việc này xảy ra trong vòng 30 ngày trước ngày dự định khởi hành của bạn thì AIG Việt Nam sẽ bồi hoàn cho bạn các chi phí bị mất khi hủy chương trình du lịch của mình.

Đó là các khoản như tiền phạt hủy vé máy bay, tiền phạt hủy tour … mà công ty du lịch thu bạn. Số tiền bồi hoàn này sẽ căn cứ theo thiệt hại thực tế của bạn và được trả cho đến mức giới hạn tối đa của quyền lợi “Hủy bỏ chuyến đi” theo chương trình bảo hiểm bạn đã mua.

Ngoài lý do phải ra tòa làm chứng, người được bảo hiểm còn được hưởng quyền lợi hủy bỏ chuyến đi trong một số trường hợp khác như họ hay người thân bị ốm nặng hay tai nạn và họ phải hủy chuyến đi dự kiến. Việc nơi cư trú của người được bảo hiểm gặp phải thiệt hại nghiêm trọng do thiên tai như cơn bão San Xan tại Đà Nẵng trước đây trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành dự kiến thì người được bảo hiểm cũng được đền bù như kể trên .

Tổ tư vấn Công ty AIG

Nếu các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: baohiemdulich@aig.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế