Chó sinh sản vô tính làm cảnh khuyển

SGGP
Cảnh sát Trung Quốc đang huấn luyện chú chó con tên Kunxun, được tạo ra bằng cách sử dụng các tế bào từ con chó 7 tuổi tên Huahuangma, biệt danh “Sherlock Holmes”, đã giúp phá 12 vụ án giết người và tham gia vào hơn 20 vụ án hình sự khác. 

Chó sinh sản vô tính làm cảnh khuyển

Năm 2016, Huahuangma được Bộ Công an Trung Quốc trao tặng giải thưởng chiến công hạng nhất. Người ta hy vọng việc huấn luyện các chú khuyển mang sẵn gen thám tử này làm cảnh khuyển sẽ giúp giảm thời gian và chi phí.

Kunxun sinh ngày 19-12-2018, cân nặng 540g và dài 23cm. Đây là chú cảnh khuyển nhân bản đầu tiên của Trung Quốc.

Dự kiến, Kunxun sẽ bắt đầu công việc khi được 10 tháng tuổi, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Xiulin Ruan bên cạnh loại sơn mới

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây