Chọn lựa khách quốc tế để thực hiện du lịch ''hộ chiếu vaccine'' tại Phú Quốc

SGGPO
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt cho rằng, việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua "hộ chiếu vaccine" được thực hiện thí điểm tại Phú Quốc là sự kiện mở đầu cho chương trình thúc đẩy về du lịch quốc tế. 

Ngày 23-9, tại buổi làm việc với Bộ VH-TT-DL, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, hiện nay đã hoàn thành dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến đảo ngọc Phú Quốc theo mô hình "hộ chiếu vaccine". 

UBND TP Phú Quốc đã làm việc bước đầu với các doanh nghiệp, dự kiến sẽ đón khách nhằm thống nhất các phương án. Theo ông Hưng, đến thời điểm này đã có 17 cơ sở lưu trú (trong đó có 8 cơ sở đạt chuẩn 5 sao), 5 công ty lữ hành và 7 doanh nghiệp giải trí tại Phú Quốc đăng ký tham gia mô hình.

Chọn lựa khách quốc tế để thực hiện du lịch ''hộ chiếu vaccine'' tại Phú Quốc ảnh 1 Lâu nay, đảo ngọc Phú Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn 

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho rằng, điều kiện để du khách quốc tế tới Phú Quốc là lựa chọn đối tượng khách từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng chống dịch như: châu Âu, Trung Đông, Hoa Kỳ, Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc... Ngoài các điều kiện về tiêm ngừa vaccine đủ liều, đủ thời gian với người lớn thì du khách quốc tế là trẻ em dưới 12 tuổi được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định…

Theo kế hoạch dự kiến về mở cửa đón khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ triển khai trong 6 tháng, từ ngày 20-11 tổ chức đón 1-3 chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm.

Từ ngày 20-12 sẽ thực hiện với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 20-12-2021 đến 20-3-2022) thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến; triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 (từ 20-3-2022 đến 20-6-2022) sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô, dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng.

Chọn lựa khách quốc tế để thực hiện du lịch ''hộ chiếu vaccine'' tại Phú Quốc ảnh 2 Du khách quốc tế rất thích du lịch, nghỉ dưỡng ở đảo Phú Quốc 

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt cho rằng, việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua "hộ chiếu vaccine" được thực hiện thí điểm tại Phú Quốc là sự kiện mở đầu cho chương trình thúc đẩy về du lịch quốc tế. Với ý nghĩa quan trọng đó, Bộ sẽ phối hợp với tỉnh Kiên Giang triển khai các công việc trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ở Phú Quốc để đạt miễn dịch cộng đồng; đảm bảo an toàn phòng dịch ở các cơ sở kinh doanh du lịch và năng lực chăm sóc điều trị y tế. Về công tác quảng bá, xúc tiến cho kế hoạch này, ngay đầu tháng 10, Bộ sẽ có cuộc họp trực tuyến với Đại sứ các nước mà Việt Nam dự kiến tổ chức đón khách, nhằm đặt vấn đề về du lịch quốc tế, kêu gọi hỗ trợ, quảng bá và làm công tác xúc tiến…    

Tính đến trưa 23-9, ở Phú Quốc có 69 ca mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang cho biết, đã xác định nguồn lây và phong tỏa vùng nguy cơ cao, để kiểm soát ổ dịch tại Phú Quốc...

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Tự giới thiệu

Triệu hồi sản phẩm Mercedes-Benz Việt Nam

Tên chương trình triệu hồi: Kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ để tối ưu hóa sự vận hành của máy phát điện nhằm khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở đi-ốt của máy phát điện.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế