Vương Cung Thánh đường Phú Nhai (xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) lung linh về đêm. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo - Bài 3: Người có đạo cùng chính quyền xây dựng, phát triển kinh tế

Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo. Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước và đại đoàn kết dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM, thực hiện nghi thức làm phép và khánh thành dàn giao hưởng chuông tại Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: HỒNG HẢI

Bài 2: Lan tỏa tinh thần sống “tốt đạo, đẹp đời”

Gần 1 tháng qua, tại xóm đạo ở khu vực đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp (TPHCM), người dân hai bên đường đã lắp đặt những hang đá lớn, trang trí đèn led, tiểu cảnh rất lộng lẫy để đón năm mới. Trong các con hẻm ít phương tiện lưu thông, người dân được tạo điều kiện sử dụng một phần lề đường để trang trí, tạo không gian vui chơi, giải trí những ngày xuân. Điều này giúp người dân thêm phần vui tươi, phấn khởi.
Bài 1: Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước về tôn giáo

Bài 1: Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước về tôn giáo

Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Thế nhưng, nhiều thế lực thù địch, chống phá cố tình mượn sự hoạt động của tôn giáo để rêu rao Việt Nam bị hạn chế hoặc không có tự do tôn giáo. Loạt bài sẽ giải đáp phần nào về thực tiễn đời sống tôn giáo ở Việt Nam hiện nay, qua đó đấu tranh, phản bác với các quan điểm sai trái về tôn giáo của các thế lực thù địch.
Nhiều địa phương đã chủ động có giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng đấu tranh, phản bác  các quan điểm sai trái trên internet, mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.
Xác định rõ trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong lan tỏa thông tin tích cực

Xác định rõ trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong lan tỏa thông tin tích cực

Sáng 25-11, Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai thực hiện Đề án số 05 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội tại TPHCM”.
Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ

Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ

Tại hội thảo, đồng chí Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đề cập đến tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Theo đồng chí, từ Đại hội XIII của Đảng, công tác xây dựng Đảng được mở rộng bao gồm 5 trụ cột cơ bản: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.
Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 1: “Ma trận” thần tượng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 1: “Ma trận” thần tượng

LTS: Một trong những nội dung Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và sử dụng internet, mạng xã hội. Tuy nhiên, trong tương tác “không biên giới” của internet, nhiều giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp dần rời xa những chuẩn mực ban đầu; một bộ phận bạn trẻ có biểu hiện lệch chuẩn, dẫn đến hệ lụy khôn lường!
Kiên quyết đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kiên quyết đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 3-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị báo cáo viên chuyên đề năm 2022 về tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phối hợp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phối hợp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh 86 vừa tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới giai đoạn 2022-2025.
Đoàn đại biểu  Việt Nam tại  phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 77  (New York - Mỹ, ngày 11-10)  Ảnh: TTXVN

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 3: Sự thật không thể phủ nhận

Với thông điệp “Tôn trọng và hiểu biết. Đối thoại và hợp tác. Tất cả các quyền con người - cho tất cả mọi người”, chúng ta khẳng định những giá trị mà Việt Nam luôn phấn đấu mang lại cho người dân nước mình cũng chính là những giá trị Liên hiệp quốc cam kết mang lại cho nhân loại. Theo ông Federico Villegas - Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (HĐNQ), thông điệp của Việt Nam khi lần thứ hai trúng cử vào HĐNQ chính là tinh thần các nước cần theo đuổi khi tham gia HĐNQ.

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 2: Những “trò hề” trơ trẽn và lạc lõng

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 2: Những “trò hề” trơ trẽn và lạc lõng

Dân chủ, nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn nhân loại hướng tới. Thế nhưng, đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị và một số tổ chức phi chính phủ được sự hậu thuẫn của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ, mưu đồ đen tối đối với Việt Nam. Thực tiễn cho thấy, để xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, các đối tượng tập trung vào những vấn đề sau:
Đua ghe Ngo của đồng bào Khmer Nam bộ dịp lễ hội Ok-Om-Bok. Ảnh: TUẤN QUANG

Nhân quyền Việt Nam: Từ quan điểm đến sự khẳng định - Bài 1: Lập trường nhất quán của Việt Nam về nhân quyền

Quyền con người là giá trị chung của nhân loại. Mỗi dân tộc, bằng hình thức này hay hình thức khác, trong thời kỳ lịch sử này hay thời kỳ lịch sử khác, đều có những đóng góp vào giá trị đó. Ở Việt Nam, bản chất của Nhà nước là Nhà nước vì con người và bảo vệ quyền con người. 
TP Vị Thanh nằm bên dòng Xà No đang trờ thành tuyến du lịch hấp dẫn tiều vùng Tây Sông Hậu

Tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cho biết: “Kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng bộ thời gian qua đã góp phần rất quan trọng để Hậu Giang từng bước hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới”.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong công an

Ngày 8-8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên công an nhân dân.